Hoạt động trồng cây hữu nghị kỷ niệm 25 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ và 25 năm thành lập tổ chức PTVN

Thứ ba - 14/01/2020 15:11
Sáng ngày 10/01/2020, được sự đồng ý của UBND tỉnh, tại Khu di tích quốc gia đặc biệt đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải, Sở Ngoại vụ phối hợp tổ chức Cây Hòa bình Việt Nam (PTVN) tổ chức hoạt động trồng cây hữu nghị kỷ niệm 25 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ và 25 năm thành lập tổ chức PTVN (1995 - 2020). Tham gia hoạt động trồng cây có Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Triều Thương, lãnh đạo Trung tâm quản lý Di tích và Bảo tàng tỉnh, ông Charles Casey, Thiếu tá thuộc Văn phòng Tùy viên Quân sự, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, bà Jerilyn Brusseau, đồng sáng lập PTVN, đoàn Ngoại giao nhân dân và cán bộ văn phòng PTVN tại Quảng Trị.
Năm 2020 đánh dấu cột mốc 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Hoa Kỳ và kỷ niệm 25 năm thành lập tổ chức Cây Hòa Bình Việt Nam. Trên chặng đường ¼ thế kỷ qua đã chứng kiến những bước tiến lịch sử trong mối quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ. Đối với tỉnh Quảng Trị nói riêng, Hoa Kỳ luôn là một trong những nhà tài trợ lớn nhất trong việc triển khai các chương trình, dự án khắc phục hậu quả chiến tranh, góp phần quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Bà Nguyễn Triều Thương cùng ông Charles Casey, bà Jerilyn Brusseau và cán bộ văn phòng PTVN tại Quảng Trị tham gia hoạt động trồng cây

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ và 25 năm thành lập tổ chức PTVN, trong những ngày đầu năm mới 2020, PTVN phối hợp với Sở Ngoại vụ, Trung tâm quản lý Di tích và Bảo tàng tỉnh tiến hành trồng 25 cây các loại gồm osaka, bàng lá nhỏ và bằng lăng ở hai bên bờ Khu di tích quốc gia đặc biệt đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Triều Thương đã ghi nhận và trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ quý giá dành cho tỉnh Quảng Trị của Chính phủ Hoa Kỳ nói chung và tổ chức PTVN nói riêng. Tại Đôi bờ Hiền Lương, sông Bến Hải - Chứng nhân lịch sử trong những ngày tháng “đất nước chia đôi”, vào cuối tháng 8/2019, Đại sứ Hiệp chúng quốc Hoa Kỳ Krinten Brink đã đến thăm và đi trên những nhịp cầu lịch sử này. Chính vì vậy, hoạt động trồng cây hữu nghị kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ và 25 năm thành lập tổ chức PTVN càng minh chứng rõ nét của hòa bình, hợp tác, hữu nghị và phát triển giữa Quảng Trị - Hoa Kỳ nói chung và Quảng Trị - PTVN nói riêng./.