MAG di dời khẩn đạn pháo 105mm ra khỏi khu dân cư tại TP. Đông Hà

Thứ hai - 16/03/2020 10:35
Ngày 10/3/2020, đội Đa nhiệm vụ của MAG di dời khẩn cấp một quả đạn pháo 105mm tại khu phố 1, phường Đông Lễ, TP. Đông Hà.
Đạn pháo 105mm MAG xử lý tại công trình xây dựng nhà dân
Đạn pháo 105mm MAG xử lý tại công trình xây dựng nhà dân
Vật liệu nổ nguy hiểm này được phát hiện trong quá trình đào móng xây nhà dân tại đường Huỳnh Thúc Kháng, khu vực dân cư đông đúc của TP. Đông Hà. Ngay sau khi phát hiện, ông Nguyễn Xuân Thức – chủ nhà, đã cho dừng công việc xây dựng và điện báo ngay cho Trung tâm Hành động bom mìn tỉnh Quảng Trị (QTMAC) theo số điện thoại đường dây nóng báo bom mìn của tỉnh.

Được QTMAC phân công nhiệm vụ, MAG ngay lập tức triển khai đội Đa nhiệm vụ đến hiện trường. Theo khảo sát và đánh giá của Đội trưởng Trần Văn Quê, “Quả đạn pháo thuộc loại 105mm HE, chứa khoảng 2,3kg thuốc nổ mạnh nhưng không còn kíp nổ, nằm ở độ sâu khoảng 1,5m dưới lòng đất, tại khu vực hố móng xây nhà, cạnh chân móng của ngôi nhà ba tầng liền kề. Nếu bị va đập, quả đạn pháo này vẫn có khả năng phát nổ với bán kính sát thương và mức độ phá hủy rất lớn.”

Sau khi nắm rõ thông tin liên quan, đội đã phong tỏa khu vực và tiến hành xử lý vật liệu chưa nổ một cách an toàn theo đúng quy trình. Hố móng nơi phát hiện quả đạn cũng đã được đội dùng máy rà kiểm tra kỹ và không phát hiện thêm vật liệu nổ nào khác. Ngay sau đó, quả đạn pháo này đã được MAG di chuyển an toàn về bãi hủy nổ tập trung để phá hủy.
 
tin bai mag thang 3 2020 anh 2Đội Đa nhiệm vụ của MAG di chuyển quả đạn pháo từ hố móng lên mặt đất

Ông Thức cho biết: “Nhờ MAG xử lý an toàn quả đạn pháo mà gia đình tôi có thể yên tâm cho công nhân tiếp tục xây dựng để sớm hoàn thành ngôi nhà này trong vòng 4 tháng tới.”
 

Nguồn tin: MAG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  Lời ngỏ
Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị được thành lập ngày 12/02/2003 theo Quyết định số 24/2003/QĐ 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây