Sở Ngoại vụ Quảng Trị làm việc với Đại diện Bộ Phát triển quốc tế Anh

Thứ năm - 18/07/2019 15:00
Chiều ngày 16/7/2019, Phó Giám đốc Nguyễn Đức Quang đã tiếp và làm việc với bà Goslin Belinda Joanne - chuyên gia tư vấn của tổ chức ITAD phụ trách đánh giá và giám sát các chương trình, dự án do Bộ Phát triển quốc tế Anh (DFID) tài trợ triển khai tại Quảng Trị. Cùng tham dự có Bà Helene Kuperman - Giám đốc quốc gia tổ chức MAG tại Việt Nam.
Sở Ngoại vụ Quảng Trị làm việc với Đại diện Bộ Phát triển quốc tế Anh
Trong thời gian gần đây, DFID (Department for International Development) - Cơ quan phát triển quốc tế Anh, là Cơ quan thuộc Chính phủ Anh đã hỗ trợ các chương trình, dự án khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh tại Quảng Trị: khảo sát, rà phá bom mìn, giáo dục nhận thức phòng tránh bom mìn, nâng cao năng lực điều phối hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn... Đến nay, tổng ngân sách do DFID tài trợ thông qua các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (MAG, NPA, CRS) hơn 11 triệu USD.

Tại buổi làm việc, bà Goslin Belinda Joanne cảm ơn sự tiếp đón chu đáo của Sở Ngoại vụ và chia sẻ mục đích chuyến công tác lần này nhằm đánh giá hiệu quả của các hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn do DFID tài trợ thông qua các tổ chức phi chính phủ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Đồng thời, bà Goslin muốn tìm hiểu chiến lược của tỉnh về việc phát triển của Trung tâm hành động bom mìn tỉnh Quảng Trị (QTMAC) trong giai đoạn tiếp theo và mối quan hệ hợp tác giữa QTMAC và Trung tâm hành động bom mìn quốc gia (VNMAC) và các cơ quan liên quan ở các tỉnh lân cận.

Tại buổi tiếp, Phó Giám đốc Nguyễn Đức Quang đã cảm ơn và đánh giá cao sự quan tâm, tài trợ của DFID dành cho tỉnh Quảng Trị trong suốt thời gian qua. Phó Giám đốc Quang đã chia sẻ về cách thức điều phối và phối hợp giữa chính quyền tỉnh với các dự án PCPNN; làm rõ vai trò của QTMAC, sự kết nối giữa QTMAC và VNMAC cũng như những nỗ lực nhằm kết nối với các tỉnh lân cận. Phó Giám đốc Nguyễn Đức Quang mong muốn bà Goslin với tư cách là chuyên gia tư vấn độc lập sẽ có những đánh giá tích cực, khách quan về kết quả triển khai thực hiện các chương trình, dự án khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh do DFID tài trợ thông qua các tổ chức phi chính phủ nước ngoài trên địa bàn tỉnh để qua đó, DFID có cơ sở xem xét việc tiếp tục tài trợ cho Quảng Trị trong giai đoạn tiếp theo./.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  Lời ngỏ
Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị được thành lập ngày 12/02/2003 theo Quyết định số 24/2003/QĐ 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây