Sở Ngoại vụ Quảng Trị làm việc với Giám đốc hoạt động kỹ thuật tổ chức Nhóm Cố vấn bom mìn - MAG/Anh tại Việt Nam

Thứ năm - 02/04/2020 17:39
Sáng ngày 31/3/2020, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Trần Khánh Phôi đã tiếp và làm việc với đoàn tổ chức MAG Việt Nam do ông John Janion, Giám đốc hoạt động kỹ thuật/TOM làm trưởng đoàn.
Tại buổi làm việc, ông John Janion chia sẻ, từ những ngày đầu của dịch bệnh COVID-19, dự án MAG tại Quảng Trị đã áp dụng triệt để các biện pháp bảo vệ theo khuyến cáo của Bộ Y tế Việt Nam và Chính quyền tỉnh Quảng Trị đối với toàn bộ chuyên gia và nhân viên dự án nhằm đảm bảo sức khỏe của người lao động tại dự án cũng như cộng đồng địa phương. Do đặc thù hoạt động của dự án MAG, các đội rà phá bom mìn với số lượng nhân viên khá đông hằng ngày phải di chuyển từ văn phòng dự án tại thành phố Đông Hà đến các huyện như Triệu Phong, Hải Lăng triển khai hoạt động tại thực địa. Đến nay, trước tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp và lan rộng, ông John Janion mong muốn nhận được sự hướng dẫn của Sở Ngoại vụ để nhằm đảm bảo hoạt động dự án diễn ra theo đúng tiến độ do nhà tài trợ quốc tế yêu cầu, đồng thời đảm bảo sức khỏe cho người lao động và cộng đồng.

Tại buổi tiếp, Phó Giám đốc Trần Khánh Phôi ghi nhận tổ chức MAG tại Quảng Trị đã triển khai tốt các biện pháp bảo vệ sức khỏe tại dự án, và đánh giá cao công đoàn tổ chức MAG tại Quảng Trị là đơn vị công đoàn cơ sở thành viên PCPNN đầu tiên ủng hộ và tổ chức hoạt động hỗ trợ cho các khu cách ly của tỉnh. Thông tin thêm đến đại diện tổ chức MAG, lãnh đạo sở Ngoại vụ cho biết, tính tới thời điểm hiện tại 25 tỉnh thành của Việt Nam đã có hơn 200 trường hợp lây nhiễm Covid-19, Quảng Trị may mắn là một trong những địa phương không nằm trong số đó, đối với những trường hợp nghi nhiễm, tỉnh Quảng Trị đã tiến hành gửi mẫu xét nghiệm đến Viện Pasteur Nha Trang và tất cả đều cho kết quả âm tính. Tuy nhiên, trước những kết quả đáng mừng đó, tỉnh Quảng Trị vẫn có khả năng lây nhiễm cao do Quảng Trị nằm trên tuyến đường Bắc Nam; hành lang Đông - Tây… tỉnh có số lượng lớn người lao động tại các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản đang quay về địa phương; số lượng người Việt tại Lào, Thái Lan nhập cảnh về nước qua 2 cửa khẩu quốc tế Lao Bảo và La Lay về tỉnh Quảng Trị đang ngày càng tăng. Từ ngày 18/3 đến nay, tỉnh Quảng Trị đã tiến hành cách ly y tế cho khoảng 9.000 người. 

Trước tình hình đó, tỉnh Quảng Trị đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 nhằm kịp thời ứng phó với dịch bệnh. Ngày 23/3/2020, Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị đã ban hành Quyết định số 273/QĐ-SNgV về việc thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và dự kiến được kiện toàn, bổ sung Tổ phòng chống dịch tại các dự án PCPNN để chủ động phòng ngừa và phối hợp ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Ngoài ra, được sự đồng ý của chính quyền Trung ương, tỉnh Quảng Trị đã trích từ ngân sách của tỉnh mua bộ xét nghiệm COVID-19 có khả năng cho kết quả chỉ từ 5-6 giờ tới. Những động thái đó nhằm khẳng định hành động quyết liệt và kịp thời của chính quyền tỉnh Quảng Trị và Sở Ngoại vụ nhằm đối phó với dịch bệnh. 

Liên quan đến hoạt động của các dự án PCPNN nói chung, dự án MAG nói riêng và công tác phòng chống dịch, ngay khi có văn bản chỉ đạo chính thức từ Chính phủ, UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ sẽ kịp thời thông báo đến các tổ chức PCPNN nhằm kịp thời triển khai quán triệt các chỉ thị, yêu cầu của Nhà nước Việt Nam./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  Lời ngỏ
Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị được thành lập ngày 12/02/2003 theo Quyết định số 24/2003/QĐ 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây