Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị ký Phụ lục Biên bản thỏa thuận với Tổ chức PeaceTree Việt Nam

Thứ sáu - 24/07/2020 18:03
Được sự đồng ý của UBND tỉnh Quảng Trị, ngày 20/7/2020, Đ/c Nguyễn Triều Thương - Giám đốc Sở Ngoại vụ và bà Phạm Thị Hoàng Hà - Giám đốc quốc gia Tổ chức PeaceTree Việt Nam đã ký kết phụ lục Văn bản thỏa thuận dự án “Đội rà phá bom mìn lưu động EOD”, giai đoạn IX, từ 1/01/2016 - 31/12/2020 với tổng số vốn viện trợ không hoàn lại 250.000 USD để hợp tác thực hiện hợp phần “Dự án rà phá bom mìn hỗ trợ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội” tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Chứng kiến lễ ký có sự tham dự của Đ/c Nguyễn Đức Quang - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ và đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Kế hoạch & Đầu tư, và UBND huyện Hướng Hóa.
Ky phu luc du an EOD 1
Ky phu luc du an EOD 1

Dự án này là Hợp phần bổ sung cho Dự án “Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị, giai đoạn IX, từ 1/01/2016-31/12/2020, được ký kết giữa PTVN và UBND tỉnh Quảng Trị ngày 27/01/2016 và được phê duyệt tiếp nhận tại công văn số 4372/VPCP-QHQT ngày 6/6/2016 của Văn phòng Chính phủ. Mục đích của dự án nhằm rà tìm và phá huỷ bom mìn cũng như các vật liệu nổ khác với tổng diện tích rà phá tối đa là 30 hecta; hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện Hướng Hóa nói chung và các xã thuộc địa bàn hoạt động của dự án này nói riêng; kỷ niệm 25 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Hoa Kỳ, đồng thời cũng là 25 năm hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh giữa tỉnh Quảng Trị và PeaceTree Việt Nam.

Phát biểu tại buổi ký kết, Giám đốc Sở Ngoại vụ đánh giá cao nỗ lực của cán bộ, nhân viên tổ chức PeaceTree Việt Nam trong việc vận động nguồn viện trợ nhằm mang đến một dự án có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời, bà Nguyễn Triều Thương cam kết Sở Ngoại vụ sẽ là cơ quan đầu mối kết nối giữa PeaceTree Việt Nam và các bên liên quan để hình thành cơ chế trao đổi thông tin, quản lý, giám sát đảm bảo dự án được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, Sở Ngoại vụ sẽ phối hợp với UBND huyện Hướng Hóa và các cơ quan có liên quan bố trí vốn hoặc kiến nghị UBND tỉnh đảm bảo vốn triển khai các hoạt động phát triển tại các khu vực sau khi PTVN hoàn thành việc rà phá.

Cũng tại lễ ký, bà Phạm Thị Hoàng Hà gửi lời cảm ơn sâu sắc về sự hợp tác, hỗ trợ hiệu quả của chính quyền tỉnh trong 25 năm qua. Gói dự án bổ sung lần này thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Bộ Ngoại giao Hòa Kỳ dành riêng cho Quảng Trị nhân kỷ niệm 25 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Hoa Kỳ. Bà mong muốn tiếp tục nhận được sự chỉ đạo và hợp tác của Sở Ngoại vụ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Kế hoạch & Đầu tư, và UBND huyện Hướng Hóa cho hợp phần mới này. Do thời gian khá hạn hẹp, vì vậy bà Phạm Thị Hoàng Hà mong Sở Ngoại vụ sớm xúc tiến các hoạt động cần thiết trong khuôn khổ dự án có thể bắt đầu triển khai các hoạt động tại thực địa vào tháng 9/2020./.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  Lời ngỏ
Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị được thành lập ngày 12/02/2003 theo Quyết định số 24/2003/QĐ 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây