Tiếp đoàn đánh giá của KOICA/Hàn Quốc

Thứ tư - 17/07/2019 14:31
Sáng ngày 15/7/2019, thừa ủy quyền của UBND tỉnh, Phó Giám đốc Nguyễn Đức Quang đã chủ trì tiếp và làm việc với Bà Oh Jae Hwa, Cán bộ phụ trách Phòng Hợp tác Công tư, Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và ông Hồ Sỹ Quảng, Giám đốc tổ chức Medipeace tại Việt Nam. Tham gia tại buổi tiếp có đại diện Sở Y tế và Trường Cao đẳng Y tế tỉnh
Tiếp đoàn đánh giá của KOICA/Hàn Quốc
Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) là nhà tài trợ có quan hệ hợp tác với tỉnh trong những năm qua thông qua nguồn vốn phát triển chính thức (ODA) với một số dự án tiêu biểu như: (i) Dự án xây dựng bệnh viện đa khoa huyện Vĩnh Linh quy mô 125 giường bệnh, tổng vốn đầu tư là 0,776 triệu USD, đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng năm 2003; (ii) Dự án Tăng cường cơ sở vật chất và nâng cao năng lực đào tạo dạy nghề cho Trường trung học Nghề tỉnh Quảng Trị với tổng vốn đầu tư tài trợ là 5,325 triệu USD. Hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng từ năm 2003; (iii) Chương trình Hạnh phúc Quảng Trị với tổng vốn đầu tư là 11,67 triệu USD, hoàn thành đầu năm 2018.

Về lĩnh vực hợp tác thông qua nguồn vốn viện trợ không hoàn lại (NGO), ngoài hỗ trợ triển khai dự án “Phát triển chuỗi giá trị địa phương đối với các sản phẩm canh tác tự nhiên tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị” thông qua tổ chức WVI, KOICA là nhà tài trợ đối với các chương trình, dự án do Medipeace hợp tác triển khai tại Quảng Trị từ năm 2012 đến nay. Hiện, tổ chức Medipeace đang thực hiện 02 chương trình hợp tác tại tỉnh, bao gồm: dự án “Nâng cao năng lực đào tạo Vật lý trị liệu, giai đoạn 2 từ 2017 - 2019” và dự án “Phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật, giai đoạn 3 từ 2018 - 2020".

Chuyến công tác đến Quảng Trị lần này của đại diện KOICA Hàn Quốc nhằm đánh giá quá trình hợp tác và kết quả của 02 dự án trên. Đồng thời, KOICA Hàn Quốc cũng mong muốn được lắng nghe ý kiến đánh giá của Sở Ngoại vụ và các cơ quan đối tác địa phương về kết quả triển khai dự án cũng như nhu cầu hợp tác của tỉnh trong giai đoạn tiếp theo.

Tại buổi tiếp, Phó Giám đốc Nguyễn Đức Quang chào mừng Bà Oh Jae Hwa đến thăm và làm việc tại tỉnh. Giám đốc khẳng định tỉnh Quảng Trị luôn ghi nhận và đánh giá cao mối quan hệ hợp tác với KOICA. Riêng về tổ chức Medipeace, bản thân Phó Giám đốc là người trực tiếp làm cầu nối thúc đẩy việc hợp tác triển khai các chương trình, dự án tại địa phương từ năm 2012 đến nay. Phó Giám đốc khẳng định các chương trình, dự án do KOICA tài trợ thông qua tổ chức Medipeace đã và đang triển khai tại Quảng Trị đã đem lại những tác động tích cực, rõ nét đối với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng, vật lý trị liệu cho người khuyết tật nói chung và trẻ em khuyết tật nói riêng: thay đổi nhận thức của gia đình người khuyết tật, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ y tế các cấp, hỗ trợ trang thiết bị vật lý trị liệu, phục hồi chức năng cho các cơ sở y tế các cấp, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế cho người khuyết tật... Trên cơ sở những thành quả đó, Phó Giám đốc Nguyễn Đức Quang đề nghị trong thời gian tới, KOICA tiếp tục quan tâm, hỗ trợ ngành y tế địa phương hoàn chỉnh mô hình nâng cao năng lực vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, đảm bảo tình bền vững của mô hình dịch vụ y tế cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh.

Bà Oh Jae Hwa cảm ơn những chia sẻ, đánh giá của Lãnh đạo Sở Ngoại vụ và đại diện các cơ quan đối tác địa phương và khẳng định sẽ báo cáo KOICA kết quả đánh giá các chương trình, dự án do Medipeace triển khai tại Quảng Trị để làm cơ sở xem xét cho việc tài trợ trong thời gian tới.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  Lời ngỏ
Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị được thành lập ngày 12/02/2003 theo Quyết định số 24/2003/QĐ 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây