Hội nghị giao ban công tác giữa Công an tỉnh và Sở Ngoại vụ

Thứ ba - 31/12/2019 16:05
Ngày 30/12/2019, tại trụ sở Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị giao ban giữa Công an tỉnh và Sở Ngoại vụ. Về phía công an tỉnh có sự tham dự của đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Kỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đại diện các Phòng, ban chuyên môn. Về phía Sở Ngoại vụ có sự tham dự của đồng chí Trần Khánh Phôi, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ và các Phòng, ban, đơn vị Sở Ngoại vụ.
Hội nghị giao ban công tác giữa Công an tỉnh và Sở Ngoại vụ
Thực hiện Quy chế phối hợp số 942/LN/CAT-SNgV ngày 09/12/2014 giữa Công an tỉnh và Sở Ngoại vụ , trong năm 2019, Lãnh đạo hai ngành Công an và Ngoại vụ đã chỉ đạo phòng ban chuyên môn, các lực lượng chức năng tích cực, chủ động triển khai các nội dung đã ký kết phù hợp với điều kiện và thực tế của từng đơn vị.

Qua một năm thực hiện Quy chế phối hợp công tác giữa hai ngành đã đạt được nhiều kết quả tích cực, đặc biệt trong công tác tham mưu triển khai các hoạt động quản lý Đoàn ra, đoàn vào, Báo chí; các hoạt động của các tổ chức NGOs trên địa bàn tỉnh; hỗ trợ thủ tục gia hạn thị thực, nhập cảnh; hướng dẫn các thủ tục cấp giấy phép hoạt động cho các đoàn khách lâm thời, các tổ chức Phi Chính phủ nước ngoài trong khu vực biên giới, phối hợp với đội MIA Trung ương triển khai các hoạt động khảo sát có hiệu quả.

Hai Bên thường xuyên cung cấp cho nhau các thông tin liên quan đến các hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh, những vấn đề nảy sinh trong quá trình giải quyết công việc liên quan đã có báo cáo kịp thời cho các cơ quan chức năng để có biện pháp giải quyết phù hợp, nhanh chóng.

Phát biểu tại Hội nghị, Lãnh đạo 2 cơ quan Ngoại vụ - Công an tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các phòng, ban chuyên môn của 2 cơ quan đã có sự phối hợp chặt chẽ, kịp thời trong việc phối hợp tham mưu Lãnh đạo các vấn đề liên quan đến biên giới, biển đảo cũng như giải quyết các vấn đề nảy sinh khác. Nhằm ghi nhận sự đóng góp tích cực của cán bộ, chiến sỹ và động viên tinh thần, tạo động lực để cán bộ hai cơ quan tiếp tục phấn đấu, hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn nữa trong thời gian tới, Giám đốc Sở Ngoại vụ đã tặng thưởng cho 03 cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh đã có nhiều đóng góp, phối hợp xử lý tốt các vụ việc lãnh sự trong đầu năm 2019 và khen thưởng cho 03 đồng chí cán bộ chiến sỹ đã thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa hai cơ quan trong năm 2019. Giám đốc Công an tỉnh tặng thưởng cho 03 cán bộ Sở Ngoại vụ đã có nhiều thành tích trong công tác thực hiện tốt quy chế  phối hợp giữa hai đơn vị trong năm qua.Hội nghị giao ban giữa 2 cơ quan Ngoại vụ -  Công an tỉnh là một chương trình quan trọng nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ phối hợp và nâng cao hiệu quả công tác ngoại vụ, an ninh trong tình hình mới.
 

Nguồn tin: LSVK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  Lời ngỏ
Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị được thành lập ngày 12/02/2003 theo Quyết định số 24/2003/QĐ 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây