Sở Ngoại vụ tổ chức sinh hoạt Chuyên đề Cải cách hành chính

Thứ ba - 02/01/2018 10:15
Theo Hướng dẫn số 24-HD/BTGTU ngày 22/02/2017 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Ngoại vụ đã ban hành Kế hoạch số 199/KH-SNgV ngày 28/02/2017 về tổ chức chào cờ và sinh hoạt tư tưởng dưới cờ sáng thứ Hai, tuần đầu tháng, theo đó, đơn vị đã triển khai nề nếp và hiệu quả nghi lễ chào cờ vào thứ Hai, tuần đầu tiên của các tháng.
Nhằm đổi mới nội dung sinh hoạt, sáng ngày 01/1/2018, Sở Ngoại vụ đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề về Công tác cải cách hành chính, thực hiện lồng ghép tuyên truyền CCHC, cải thiện chỉ số PCI, chỉ số PAPI vào nội dung sinh hoạt chào cờ với sự tham gia của toàn bộ cán bộ, đảng viên và công chức, viên chức và người lao động thuộc Sở.

Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng và Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011 - 2020 xác định CCHC là một trong ba khâu đột phá chiến lược để đưa nước ta cơ bản trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020. Cải cách hành chính nhà nước đã trở thành một trong những đòi hỏi khách quan của sự phát triển và đổi mới. Khẳng định tầm quan trọng của cải cách hành chính nhà nước với tư cách là một bộ phận không tách rời và quyết định thành công của đổi mới, Đảng và Nhà nước ta đã xác định: cải cách hành chính là nội dung trọng tâm của công cuộc đổi mới và cải cách nhà nước theo hướng xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính, Sở Ngoại vụ tổ chức sinh hoạt chuyên đề về Công tác cải cách hành chính nhằm phổ biến đến toàn bộ cán bộ, đảng viên, công chức của Sở những kiến thức chung về cải cách hành chính, đồng thời thảo luận các nội dung trong Kế hoạch cải cách hành chính tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2016-2020 và Kế hoạch cải cách hành chính tỉnh năm 2018, Kế hoạch cải cách hành chính Sở Ngoại vụ năm 2018. 

Đồng chí Trần Khánh Phôi, Phó Giám đốc Sở  quán triệt nhiệm vụ

Tại buổi sinh hoạt, các đồng chí cán bộ, đảng viên, công chức của Sở sôi nổi tham gia thảo luận, thẳng thắn chia sẻ kinh nghiệm cũng như những vướng mắc trong công tác cải cách hành chính để thực hiện tốt Kế hoạch cải cách hành chính.

Các buổi sinh hoạt dưới cờ của Sở Ngoại vụ được giao cho từng phòng, đơn vị chủ trì, gắn công tác đảng với công tác chuyên môn nhằm tăng tính hiệu quả, tạo sự phong phú, hấp dẫn trong nội dung sinh hoạt. Ngoài việc lồng ghép quán triệt nội dung, nhiệm vụ cải cách hành chính tại các buổi sinh hoạt dưới cờ, Sở Ngoại vụ còn lồng ghép trong nội dung sinh hoạt chi bộ theo chuyên đề, duy trì các cuộc họp giao ban Lãnh đạo Sở; Trưởng, phó phòng định kỳ hàng tuần nhằm kiểm điểm, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ, thuận tiện cho công tác chỉ đạo, điều hành.  

Nguồn tin: Văn phòng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  Lời ngỏ
Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị được thành lập ngày 12/02/2003 theo Quyết định số 24/2003/QĐ 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây