Đoàn Thứ trưởng Bộ Ngoại giao thăm và làm việc với Sở Ngoại vụ Quảng Trị

Thứ hai - 15/06/2020 23:11
Trong ngày 12 – 13/6/2020, Đoàn Công tác Bộ Ngoại giao gồm 09 thành viên do ông Đặng Minh Khôi - Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị. Tham gia đoàn công tác có Ông Hồ Xuân Sơn – Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và các đồng chí thành viên đoàn Công tác là Lãnh đạo và cán bộ Vụ Quan hệ Kinh tế thuộc Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Vụ Đông Bắc Á/Bộ Ngoại giao. Theo lịch trình làm việc tại tỉnh Quảng Trị, Đoàn Thứ trưởng Bộ Ngoại giao có buổi tiếp xúc, chào xã giao Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, làm việc với Sở Ngoại vụ, UBND huyện Hải Lăng, viếng Nghĩa trang Liệt sỹ Trường Sơn, Thành cổ Quảng Trị và thăm thánh địa La Vang.
Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao làm việc với Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị ngày 12/6/2020
Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao làm việc với Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị ngày 12/6/2020

Tại buổi làm việcvới Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị tại Trụ sở vào chiều ngày 12/6/2020, sau khi nghe Giám đốc Sở Ngoại vụ báo cáo tình hình, kết quả công tác đối ngoại địa phương trong 6 tháng đầu năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ  công tác đối ngoại 6 tháng cuối năm và một số kiến nghị, đề xuất để tăng cường công tác đối ngoại tại địa phương. Đ/c Đặng Minh Khôi - Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã  biểu dương, đánh giá cao nỗ lực của ngành đối ngoại tại địa phương và cán bộ công chức Sở Ngoại vụ trên  các lĩnh vực vận động viện trợ phi chính phủ, ngoại giao kinh tế, công tác biên giới Việt – Lào....Đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian tới, Sở Ngoại vụ cần tiếp tục nỗ lực thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ được giao; tập trung tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác đối ngoại, nhất là an ninh chính trị, kinh tế đối ngoại, công tác về biên giới Việt - Lào. Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục chỉ đạo cụ thể và hỗ trợ Sở Ngoại vụ trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đào tạo cán bộ.

Ghi nhận một số kiến nghị, đề xuất của Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị, Đ/c Thứ trưởng ghi nhận và báo cáo với Bộ trưởng Bộ Ngoại giao chỉ đạo các Cục, Vụ của Bộ tạo điều kiện cho địa phương trong việc kết nối, triển khai các hoạt động ngoại giao, thiết lập quan hệ đối với các đối tác đồng cấp ở nước ngoài; hỗ trợ các tỉnh/thành phố tổ chức và tham gia các sự kiện đối ngoại và xúc tiến đầu tư, giao lưu văn hóa quốc tế. Giới thiệu và vận động các nhà đầu tư nước ngoài, các tổ chức quốc tế có tiềm lực đến tìm hiểu, đầu tư tại các địa phương còn gặp nhiều khó khăn như tỉnh Quảng Trị...

tiep doan ttbng 1Đoàn Thứ trưởng Bộ Ngoại giao viếng, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Trường Sơn

Nguồn tin: Văn phòng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Lời ngỏ
Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị được thành lập ngày 12/02/2003 theo Quyết định số 24/2003/QĐ 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây