Ban Chỉ đạo chương trình Plan quốc tế tỉnh Quảng Trị họp triển khai phương hướng hoạt động năm 2020

Thứ năm - 19/12/2019 10:59
Ngày 17/12/2019, tại Sở Ngoại vụ, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Plan quốc tế tỉnh Quảng Trị tổ chức cuộc họp nhằm tổng kết hoạt động của BCĐ trong năm 2019 và thảo luận, đề xuất kế hoạch, phương hướng hoạt động năm 2020. Đ/c Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Plan tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có ông Nguyễn Đức Quang, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, Phó Trưởng BCĐ Plan tỉnh, các thành viên BCĐ tỉnh, Tỉnh đoàn, ông Phan Đình Hiệp, Quản lý vùng dự án Plan tỉnh Quảng Trị cùng các cán bộ, nhân viên Văn phòng dự án Plan Quảng Trị.
Ban Chỉ đạo chương trình Plan quốc tế tỉnh Quảng Trị họp triển khai phương hướng hoạt động năm 2020
Năm 2019, tổ chức Plan vẫn duy trì mức hỗ trợ lớn cho tỉnh Quảng Trị trong việc triển khai các chương trình, dự án tập trung vào các lĩnh vực bao gồm: chăm sóc và phát triển trẻ thơ; y tế, nước sạch và vệ sinh môi trường; phát triển kinh tế cho phụ nữ và thanh niên nghèo; phát triển cộng đồng dựa vào nội lực; bảo vệ trẻ em và phòng ngừa kết hôn sớm; trao quyền năng cho phụ nữ và thanh niên nghèo thông qua phương pháp tiếp cận tốt nghiệp và hòa nhập tài chính; giảm nhẹ rủi ro thiên tai, thích ứng biến đổi khí hậu và chương trình bảo trợ trẻ em/xây dựng năng lực. Hiện tại, chương trình chủ yếu tập trung ở Hướng Hóa, Đakrông, các đối tác cấp tỉnh và hợp phần phòng chống thiên tai tại huyện Triệu Phong. Tổng kinh phí giải ngân giai đoạn 2017-2019 hơn 3 triệu USD và đạt 131% kế hoạch cam kết. Các chương trình hợp tác của Plan đều lồng ghép vào các chương trình mục tiêu quốc gia và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Trong năm tài khóa 2020, tổ chức Plan tiếp tục hợp tác triển khai 9 dự án hợp phần tại các xã thuộc vùng dự án của các huyện: Hướng Hóa, Đakrông, Triệu Phong. Trong đó có các dự án thiết thực như trường học an toàn, thân thiện và bình đẳng, phát triển cộng đồng dựa vào nội lực, hỗ trợ thực hiện mô hình hội đồng trẻ em, chăm sóc và phát triển trẻ thơ tại cộng đồng… với nguồn ngân sách thực hiện các dự án hơn 19 tỷ đồng. Đồng thời, Plan sẽ chuyển hướng ưu tiên vào 3 lĩnh vực chương trình: Chăm sóc và phát triển trẻ thơ, Phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, Kỹ năng và hướng nghiệp, khởi nghiệp cho thanh niên và trẻ em gái.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đánh giá cao những đóng góp của tổ chức Plan đã hỗ trợ địa phương trong thời gian qua góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đặc biệt, ngoài nguồn vốn cam kết đã được tỉnh phê duyệt, Plan Quảng Trị đã tranh thủ vận động thêm các nguồn lực khác, tạo thêm được nhiều mô hình, nhân rộng ở các địa phương trong tỉnh cũng như ở các tỉnh, thành trong cả nước.
 
Về định hướng trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đề nghị Plan Quảng Trị cần phát huy kết quả đạt được phấn đấu giải ngân hiệu quả nguồn tài trợ; cùng với việc triển khai các chương trình dự án đã ký kết, nghiên cứu thêm những dự án và sáng kiến mới có tính dài hạn để triển khai thực hiện trong giai đoạn tiếp theo, trong đó vấn đề cần quan tâm đó là ma túy học đường và tình trạng mất an toàn về giao thông ở địa bàn 2 huyện Đakrông, Hướng Hóa; đồng thời tiếp tục bám sát vào các mục tiêu chung và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong việc triển khai các chương trình, dự án tại tỉnh Quảng Trị./.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  Lời ngỏ
Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị được thành lập ngày 12/02/2003 theo Quyết định số 24/2003/QĐ 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây