Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính tiếp và làm việc với ông Thạch Thụy Kỳ-Trưởng đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội

Thứ hai - 15/01/2018 17:01
Ngày 08/01/2018, nhân dịp Hội nghị tổng kết 20 năm dự án học bổng vượt khó và ký kết hợp tác năm 2018 của Tổ chức Zhishan Foundation (Đài Loan), Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã có buổi tiếp và làm việc với ông Thạch Thụy Kỳ-Trưởng đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc, về phía Sở Ngoại vụ có ông Hoàng Nam, Giám đốc Sở tham dự.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính tiếp và làm việc với ông Thạch Thụy Kỳ-Trưởng đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội
Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính bày tỏ lời cảm ơn đến Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc và tổ chức Zhishan Foundation đã hỗ trợ cho nhiều trẻ em nghèo của tỉnh Quảng Trị có cơ hội đến trường và yên tâm học tập.Đề cập đến vấn đề thu hút đầu tư tại Quảng Trị, ông Chủ tịch cho biết, các nhà đầu tư tại Quảng Trị chủ yếu đến từ Nga, Hàn Quốc, Singapore, trước đây có một nhà đầu tư Đài Loan đã đến sản xuất tôm giống nhưng hiện tại đã đóng cửa do gặp một số khó khăn. Vì vậy, tỉnh Quảng Trị mong muốn ông Trưởng đại diện quan tâm kêu gọi các nhà đầu tư Đài Loan đến tìm hiểu, khảo sát cơ hội đầu tư tại tỉnh. Hiện nay, các lĩnh vực như: năng lượng tái tạo như điện gió, điện mặt trời; chế biến gỗ và các sản phẩm từ gỗ; chế biến thủy tinh; nông nghiệp công nghệ cao; và phát triển du lịch biển đang là các lĩnh vực được tỉnh ưu tiên kêu gọi đầu tư.Chủ tịch UBND tỉnh cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi và chỉ đạo các ban, ngành liên quan hỗ trợ, đồng hành cùng các nhà đầu tư Đài Loan khi đến làm việc tịa tỉnh.

Cũng tại buổi tiếp, ông Thạch Thụy Kỳ-Trưởng đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc gửi lời cảm ơn đến Chủ tịch Nguyễn Đức Chính đã dành thời gian đón tiếp và làm việc cùng đoàn; đồng thời đánh giá cao sự hỗ trợ của chính quyền tỉnh đối với Tổ chức Zhishan trong suốt 19 năm vừa qua. Ông cho hay, trước đây các doanh nghiệp Đài Loan chủ yếu đầu tư vào thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên hiện tại các nhà đầu tư Đài Loan đang dần chuyển sang khu vực Đông Nam Á, trong đó Việt Nam được xem là một thị trường tiềm năng. Đáp lại đề nghị của ông chủ tịch, ông Trưởng Đại diện cam kết sẽ tổ chức một phiên làm việc chính thức với UBND tỉnh về vấn đề đầu tư vào tỉnh Quảng Trị. Đồng thời, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc sẽ luôn đồng hành cùng tổ chức Zhishan trong việc giúp đỡ các em học sinh nghèo tại tỉnh Quảng Trị./.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  Lời ngỏ
Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị được thành lập ngày 12/02/2003 theo Quyết định số 24/2003/QĐ 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây