Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị tiếp Đại sứ Ireland tại Việt Nam

Thứ hai - 13/07/2020 14:30
Sáng ngày 10/7/2020, tại trụ sở UBND tỉnh Quảng Trị, Chủ tịch Võ Văn Hưng đã tiếp xã giao đoàn Đại sứ quán Ireland do Đại sứ John McCullagh làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị. Cùng tham dự buổi tiếp có Phó Chủ tịch UBND tỉnh thường trực Hà Sỹ Đồng, Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Triều Thương Phó Giám đốc Nguyễn Đức Quang và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, tổ chức/dự án liên quan.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị tiếp Đại sứ Ireland tại Việt Nam

Ireland là một hòn đảo nằm phía Bắc biển Altantic, có dân số (năm 2018) là 4,86 triệu người. Cộng đồng người Ireland tại Việt Nam có khoảng 1.000 người đang sinh sống và làm việc chủ yếu trong lĩnh vực giáo dục và kinh doanh. Hàng năm, có khoảng 26.000 du khách Ireland đến Việt Nam. Việt Nam hiện nay là quốc gia châu Á duy nhất trong số 9 nước đối tác ưu tiên nhận viện trợ phát triển của Ireland. Ngày 5/4/1996, quan hệ ngoại giao cấp đại sứ giữa hai nước được thiết lập. Sau đó, Đại sứ quán Ireland được thành lập năm 2005 tại Hà Nội. Chuyến thăm của Tổng thống Michael D. Higgins vào năm 2016 để kỷ niệm 20 năm quan hệ ngoại giao là chuyến thăm đầu tiên của một nguyên thủ Ireland đến Việt Nam và tỉnh Quảng Trị. 

Tiep doan Ireland 4

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp đoàn đến thăm và làm việc tại Quảng Trị, đồng thời cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ của Đại sứ quán Ireland dành cho tỉnh Quảng Trị trong thời gian qua. Các dự án phòng chống thiên tai, rà phá bom mìn, đặc biệt là các dự án hỗ trợ các xã nghèo thuộc Chương trình 135 và dự án tăng cường quan hệ đối tác vì sự phát triển công bằng và toàn diện của cộng đồng các dân tộc thiểu số miền núi đã đem lại hiệu quả tích cực, góp phần hỗ trợ tỉnh Quảng Trị trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Tổng viện trợ của Ireland tại tỉnh đến nay gần 3,7 triệu EUR. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cũng trân trọng đề nghị ngài Đại sứ  Ireland tiếp tục quan tâm và giúp đỡ Quảng Trị trên các lĩnh vực giáo dục đào tạo, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ quản lý và thúc đẩy xúc tiến đầu tư vào các lĩnh vực mà tỉnh ưu tiên như: công nghiệp, du lịch, dịch vụ, thương mại, nông nghiệp công nghệ cao... 

Cũng tại buổi tiếp, Đại sứ Ireland tại Việt Nam John McCullagh cho biết chuyến thăm lần này của đoàn nhằm được gặp và chào xã giao Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, đồng thời mong muốn được chứng kiến những kết quả và tác động tích cực do các chương trình, dự án của Đại sứ quán Ireland tài trợ mang lại, ngoài ra, chuyến công tác lần này còn là cơ hội để Đại sứ có thể lắng nghe nguyện vọng của người dân và ý kiến đề nghị của UBND tỉnh Quảng Trị đểtiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Ireland và tỉnh Quảng Trị. Tại phiên tiếp kiến của của Chủ tịch UBND tỉnh, Đại sứ Ireland ghi nhận những đề xuất của tỉnh để có thể đưa ra các định hướng, chiến lược phù hợp nhằm mang lại sự hợp tác tốt đẹp, hiệu quả hơn nữa. Đại sứ cũng rất vui khi nhận được sự ủng hộ của UBND tỉnh trong việc triển khai một số hoạt động kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ hợp tác Ireland - Việt Nam vào năm 2021.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  Lời ngỏ
Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị được thành lập ngày 12/02/2003 theo Quyết định số 24/2003/QĐ 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây