Đoàn Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cuba tại Việt Nam thăm tỉnh Quảng Trị

Thứ hai - 14/08/2017 10:25
Từ ngày 12-13/8/2017, đoàn Đại sứ Cuba do ông Herminio Loppez Diaz, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cuba tại Việt Nam làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm tỉnh Quảng Trị trước lúc kết thúc nhiệm kỳ công tác. Sở Ngoại vụ tổ chức đón và tháp tùng đoàn trong thời gian đoàn hoạt động tại địa phương.
Đoàn Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cuba tại Việt Nam thăm tỉnh Quảng Trị
Chiều ngày 13/8, đoàn đến chào xã giao Lãnh đạo tỉnh. Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi tiếp, thành phần tham dự còn có đồng chí Hoàng Đức Thắng, UVTVTU, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba tỉnh Quảng Trị; lãnh đạo Sở Ngoại vụ và các đơn vị liên quan.
 
Tại buổi tiếp, ông Herminio Loppez Diaz cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, thắm tình đồng chí của Lãnh đạo tỉnh. Ông bày tỏ trong nhiệm kỳ công tác của tỉnh đã đến Quảng Trị hai lần và đều nhận được tình cảm, sự đón tiếp nồng hậu của chính quyền, nhân dân địa phương. Đặc biệt là tình cảm son sắt giữa Việt Nam và Cu Ba càng được khẳng định khi tỉnh Quảng Trị xây dựng công viên tại thành phố Đông Hà mang tên Chủ tịch Cu Ba Fidel Castro. 

Phát biểu trong buổi đón tiếp, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt lãnh đạo và nhân dân tỉnh Quảng Trị cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba dành cho Việt Nam trong những năm kháng chiến vệ quốc cũng như công cuộc xây dựng đất nước ngày nay. Đồng thời, thông tin về một số nội dung, hoạt động hợp tác, hữu nghị với Cuba. Vào năm 1973, đồng chí Chủ tịch Fidel Castro đã đến thăm vùng giải phóng Quảng Trị và là lãnh tụ nước ngoài đầu tiên tới thăm vùng giải phóng của Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam. Hình ảnh Chủ tịch Fidel Castro bất chấp mọi nguy hiểm, khó khăn đến thăm hỏi đồng bào, chiến sĩ giải phóng miền Nam và giương cao ngọn cờ bách chiến bách thắng tại vùng giải phóng Quảng Trị đã trở thành biểu tượng cao đẹp của tình đoàn kết gắn bó, thủy chung của dân tộc Việt Nam và Cuba. Sau khi đồng chí Chủ tịch Fidel Castro qua đời, đoàn lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đến viếng và ghi sổ tang tưởng niệm lãnh tụ Fidel Castro ở Đại sứ quán Cuba tại thủ đô Hà Nội. Chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ tưởng niệm lãnh tụ Cuba Fidel Castro và trưng bày tập ảnh: “Những khoảnh khắc của Chủ tịch Cuba Fidel Castro trên vùng đất lửa Quảng Trị năm 1973”.  

Nhân dịp này, Đoàn cũng đã có chuyến tham quan các địa điểm di tích lịch sử tại địa phương như: di tích Quốc gia đặc biệt Địa đạo Vịnh Mốc, Cao điểm 241 tại huyện Cam Lộ - nơi lãnh tụ Fidel Castro phất cờ của Mặt trận giải phóng dân tộc miền Nam Việt Nam năm 1973  và công viên đang xây dựng được đặt tên Fidel Castro ở trung tâm thành phố Đông Hà để tưởng nhớ công ơn của lãnh tụ Fidel Castro cũng như tình cảm của đồng chí đối với nhân dân Quảng Trị.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  Lời ngỏ
Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị được thành lập ngày 12/02/2003 theo Quyết định số 24/2003/QĐ 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây