UBND tỉnh ký Biên bản thỏa thuận với Nhóm cố vấn bom mìn - MAG

Thứ hai - 15/01/2018 17:22
Ngày 12/01/2018, tại trụ sở UBND tỉnh Quảng Trị, UBND tỉnh và tổ chức Nhóm cố vấn bom mìn - MAG (Anh) tổ chức ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác thực hiện dự án “Liên lạc cộng đồng và rà phá vật liệu chưa nổ, giai đoạn đoạn VI (2018 - 2020)”. Tham dự lễ ký, về phía tỉnh Quảng Trị có Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Mai Thức - Trưởng Ban chỉ đạo khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh của tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, các Sở: Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Về phía tổ chức MAG có ông Simon Rea, Giám đốc Quốc gia tổ chức MAG tại Việt Nam và các chuyên gia, cộng sự.
UBND tỉnh ký Biên bản thỏa thuận với Nhóm cố vấn bom mìn - MAG
Tại buổi ký kết, Ông Hoàng Nam, Giám đốc Sở Ngoại vụ đã có báo cáo vắt tắt về tình hình thực hiện và những kết quả đạt được của dự án Liên lạc cộng đồng và rà phá vật liệu chưa nổ các giai đoạn trước, đồng thời khái quát mục tiêu, kế hoạch của dự án giai đoạn VI. Theo đó, MAG bắt đầu hoạt động tại Quảng Trị từ năm 1999, cho đến nay dự án MAG đã triển khai qua 5 giai đoạn với tổng kinh phí gần 30 triệu USD. Các dự án đã góp phần quan trọng trong nỗ lực giảm thiểu các tai nạn bom mìn, giải phóng đất đai, hỗ trợ cho các mục tiêu xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời, các dự án đã tạo công ăn việc làm ổn định cho nhiều người lao động, góp phần giải quyết một số vấn đề xã hội trên địa bàn. Giai đoạn VI của dự án được thực hiện trong 03 năm (2018 - 2020) với ngân sách dự án viện trợ không hoàn lại 12.297.184 USD.

Ông Simon Rea - Giám đốc quốc gia MAG tại Việt Nam nhấn mạnh trong suốt 19 năm hoạt động, nhận được sự hỗ trợ và phối hợp với chính quyền địa phương tỉnh Quảng Trị, MAG đã rà phá được 42.443.964 m2 đất, loại bỏ 179.314 vật liệu chưa nổ, mang đến lợi ích cho 639.298 người. Tổ chức MAG cho rằng mức độ ô nhiễm bom mìn trên địa bàn tỉnh vẫn còn cao và đòi hỏi phải hỗ trợ hơn nữa lâu dài để đảm bảo Quảng Trị không còn bị tác động bởi bom mìn. Thay mặt tổ chức, ông Simon Rea bày tỏ lời cảm ơn đến chính quyềnđịa phương, cụ thể là UBND tỉnh, các cơ quan của tỉnh mà đặc biệt là Sở Ngoại vụ và Bộ CHQS tỉnh, cùng toàn thể các nhân viên đang làm việc tại văn phòng Tổ chức MAG. Ông Simon cho rằng lễ ký MOU cho dự án giai đoạn VI này thể hiện sự cam kết mạnh mẽ và liên tục của MAG để cùng làm việc với người dân tỉnh Quảng Trị để tiếp tục nỗ lực để bảo vệ sự sống và xây đắp tương lai.

Phó Chủ tịch thường trực Mai Thức ghi nhận, biểu dương thiện chí của tổ chức và mong muốn MAG tiếp tục hỗ trợ và giúp đỡ Quảng Trị triển khai dự án các hoạt động hợp tác với tỉnh, lãnh đạo tỉnh cam kết chỉ đạo các cơ quan, địa phương liên quan cùng phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức MAG triển khai hoạt động hiệu quả tại địa phương./.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  Lời ngỏ
Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị được thành lập ngày 12/02/2003 theo Quyết định số 24/2003/QĐ 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây