Hội thảo tổng kết dự án “Nâng cao năng lực đào tạo vật lý trị liệu miền Trung Việt Nam giai đoạn 2017-2019”

Thứ sáu - 20/12/2019 19:43
Sáng ngày 20/12/2019, Sở Y tế đã phối hợp Trường Đại học Yonsei cơ sở Wonju và Tổ chức Medipeace (Hàn Quốc) tổ chức Hội thảo tổng kết dự án “Nâng cao năng lực đào tạo vật lý trị liệu miền Trung Việt Nam giai đoạn 2017-2019”. Phó Giám đốc Nguyễn Đức Quang đại diện Lãnh đạo Sở Ngoại vụ - cơ quan đầu mối vận động viện trợ và quản lý nhà nước hoạt động phi chính phủ nước ngoài tham dự Hội thảo.


Dự án “Nâng cao năng lực đào tạo Vật lý trị liệu miền Trung” (giai đoạn 2, từ năm 2017-2019) do Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ thông qua Viện Giáo dục Công nghiệp Wonju-Trường Đại học Yonsei Hàn Quốc và tổ chức Medipeace, tập trung triển khai các hợp phần chính như đào tạo nhân lực, hỗ trợ thiết bị vật lý trị liệu phục hồi chức năng, xây dựng cơ sở vật chất, truyền thông...

Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, ông Đỗ Văn Hùng - Giám đốc Sở Y tế đã khẳng định dự án phù hợp với mục tiêu của ngành y tế địa phương nhằm nâng cao năng lực vật lý trị liệu của đội ngũ cán bộ y tế các tuyến, giúp cải thiện dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, tại các trạm y tế xã dự án, người dân nói chung và những người khuyết tật, người bệnh gặp khó khăn về di chuyển đường xa được tiếp cận dịch vụ vật lý trị liệu phục hồi chức năng thuận lợi hơn, giúp giảm tải y tế ở các bệnh viện tuyến trên.

Giáo sư Cho Sang Hyun, Trưởng ban quản lý dự án, Khoa vật lý trị liệu, Đại học Yonsei cơ sở Wonju nhấn mạnh trong cả hai giai đoạn của dự án, người Hàn Quốc và Quảng Trị đã làm việc cùng nhau vì những mục tiêu chung và đã đạt được những kết quả tích cực. Ông Cho Sang Hyun cũng thông báo KOICA đã phê duyệt giai đoạn 3 của dự án giúp tiếp tục nhân rộng những thành quả của dự án để tăng cường cung cấp và nâng cao dịch vụ phục hồi chức năng vật lý trị liệu tại Quảng Trị một cách bền vững và hiệu quả hơn.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết dự án. Hội thảo cũng trao chứng chỉ đào tạo giảng viên nguồn ToT cho 10 giảng viên của tỉnh, khen thưởng các học viên xuất sắc và trao quà lưu niệm cho các cá nhân có đóng góp tích cực trong dự án, trong đó có PGĐ Nguyễn Đức Quang - người đã khởi xướng ý tưởng ban đầu về việc xây dựng và triển khai một dự án hỗ trợ nâng cao năng lực VLTL PHCN tại Quảng Trị và đã giúp kết nối với nhà tài trợ thông qua tổ chức Medipeace.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  Lời ngỏ
Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị được thành lập ngày 12/02/2003 theo Quyết định số 24/2003/QĐ 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây