Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính tiếp các nhà đầu tư công ty TNHH Flat (Hồng Kông/Trung Quốc)

Thứ sáu - 27/12/2019 04:24
Sáng ngày 27/12/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính tiếp và làm việc với các nhà đầu tư Hồng Kông (Trung Quốc) do Ông Ruan Hong Liang, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Flat làm trưởng đoàn. Cùng tham dự có Bà Nguyễn Thị Triều Thương, Giám đốc Sở Ngoại vụ và đại diện lãnh đạo các cơ quan liên quan.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính tiếp các nhà đầu tư công ty TNHH Flat (Hồng Kông/Trung Quốc)
Công ty TNHH Flat là một doanh nghiệp lớn nghiên cứu và phát triển, sản xuất, chế biến và bán kính, được thành lập vào tháng 6 năm 1998. Công ty đặt trụ sở chính tại thành phố Gia Hưng, Chiết Giang và 9 công ty cổ phần trực thuộc, trong đó có Công ty TNHH Flat Việt Nam. Các sản phẩm chính của Flat có liên quan đến các lĩnh vực: kính quang điện, kính nổi, kính kiến ​​trúc và kính gia dụng,  xây dựng nhà máy quang điện mặt trời và khai thác quặng đá thạch anh.

Tại buổi làm việc, ông Ruan Hongliang cho biết hiện tại,  Công ty TNHH Flat đang thực hiện dự án “Nhà máy kính năng lượng mặt trời Flat Việt Nam” tại TP. Hải Phòng và dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong tháng 5/2020. Trong chuyến làm việc lần này, ông  Ruan Hongliang mong muốn được tìm hiểu về môi trường đầu tư tại Quảng Trị, đặc biệt là vị trí để xây dựng nhà máy kính năng lượng mặt trời.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính hoan nghênh Công ty TNHH Flat đã đến nghiên cứu môi trường đầu tư tại Quảng Trị. Đồng thời cho biết,  thời gian qua, được sự quan tâm của Chính phủ, Quảng Trị đã có nhiều chính sách kêu gọi, thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư ở địa phương, tập trung chủ yếu ở Khu kinh tế Đông Nam. Với điều kiện thuận lợi về mặt bằng và giao thông cũng như nguồn nguyên liệu phong phú, tỉnh sẵn sàng tạo điều kiện, hỗ trợ để Công ty TNHH Flat đến nghiên cứu, hợp tác, đầu tư và xây dựng nhà máy sản xuất kính năng lượng mặt trời, kính nổi tại Khu kinh tế Đông Nam của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính giao trách nhiệm đầu mối cho Ban quản lý các khu kinh tế tỉnh khâu nối với các sở, ngành liên quan hỗ trợ nhà đầu tư trong việc khảo sát thực địa, nghiên cứu mặt bằng tại Khu kinh tế Đông Nam; đồng thời đề nghị Công ty TNHH Flat sớm đưa ra quyết định và có báo cáo về việc đầu tư nhà máy tại Quảng Trị để tỉnh xem xét bố trí quỹ đất, sắp xếp quy hoạch một cách hợp lí và tạo điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư triển khai dự án trên địa bàn tỉnh có hiệu quả.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  Lời ngỏ
Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị được thành lập ngày 12/02/2003 theo Quyết định số 24/2003/QĐ 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây