Sở Ngoại vụ Quảng Trị làm việc với đoàn tổ chức Mines Victim And Clearance (MiVAC/Úc)

Thứ bảy - 03/02/2018 17:30
Sáng ngày 29/01/2018, Đ/c Hoàng Nam, Giám đốc Sở Ngoại vụ đã tiếp và làm việc với đoàn tổ chức Mines Victim And Clearance (MiVAC/Úc) do ông Petter Perry, Điều phối viên kế hoạch tại Việt Nam làm trưởng đoàn. Cùng tham dự phiên làm việc có ông Phạm Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Đakrông và ông Phạm Đình Hổ, Phó Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa.
Sở Ngoại vụ Quảng Trị làm việc với đoàn tổ chức Mines Victim And Clearance (MiVAC/Úc)
Tại buổi làm việc, ông Petter Perry đã giới thiệu về tổ chức MiVAC cũng như trình bày về các dự án đã thực hiện tại Lào. MiVAC là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận của Úc và toàn thể nhân viên là các tình nguyện viên làm việc không lương. Sau gần 16 năm hoạt động tại Lào, tổ chức đã hỗ trợ lắp đặt hệ thống cung cấp nước sạch, xây dựng nhà vệ sinh, lớp học, ký túc xá, nâng cấp trạm y tế cho người dân sống ở vùng sâu vùng xa bị tàn phá bởi vật nổ còn sót lại sau chiến tranh. Các dự án đã giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân tại Lào.

Đây là lần đầu tiên tổ chức MiVAC đến làm việc tại tỉnh Quảng Trị và lựa chọn để khảo sát phục vụ việc triển khai dự án sắp tới, cụ thể là huyện Đakrông và Hướng Hóa. Đại diện tổ chức mong muốn nhận được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương trong quá trình chuẩn bị dự án. MiVAc cam kết sẽ thực hiện dự án thành công, mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân.

Tại buổi tiếp, lãnh đạo Sở Ngoại vụ đã giới thiệu và cung cấp một số thông tin cơ bản về vị trí địa lý, tình trạng ô nhiễm bom mìn, tỷ lệ người người khuyết tật, người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam của tỉnh. Về vị trí địa lý, tỉnh Quảng Trị có chung đường biên giới với Lào về phía Tây, người dân ở khu vực biên giới 2 nước có phong tục tập quán khá tương đồng. Huyện Đakrông và Hướng Hóa là 2 huyện miền núi, có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Nhiều năm qua, chính quyền cũng như các tổ chức phi chính phủ cũng đã hỗ trợ và giúp đỡ rất nhiều, tuy nhiên nhu cầu của hai địa phương này vẫn còn rất lớn.

Đề cập đến những khó khăn và nhu cầu cần được hỗ trợ của huyện Hướng Hóa và Đakrông, lãnh đạo 2 huyện đã cung cấp các nhu cầu và đề xuất hợp tác về nước sạch, phòng học và nhà vệ sinh, đập giữ nước nhằm cung cấp nước sạch cho bà con...

Giám đốc Sở Ngoại vụ đánh giá cao tổ chức MiVAC quan tâm đặt vấn đề khảo sát dự án tại Quảng Trị. Sau chuyến khảo sát thực địa, tổ chức sẽ trao đổi cụ thể với Sở Ngoại vụ và địa phương để thảo luận về các thủ tục pháp lý và hợp tác có liên quan để dự án sớm được thực hiện dự án tại địa phương./.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  Lời ngỏ
Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị được thành lập ngày 12/02/2003 theo Quyết định số 24/2003/QĐ 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây