Thăm và làm việc tại tỉnh Jeonbuk (Hàn Quốc)

Thứ năm - 16/11/2017 17:59
Từ ngày 30/10 - 03/11/2017, đoàn công tác đối ngoại của tỉnh Quảng Trị gồm 02 thành viên do Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Trần Khánh Phôi làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Jeonbuk (Hàn Quốc) nhằm tìm hiểu và thảo luận kế hoạch xúc tiến thiết lập quan hệ hợp tác kết nghĩa giữa 2 tỉnh Quảng Trị - Jeonbuk trong thời gian tới.
Thăm và làm việc tại tỉnh Jeonbuk (Hàn Quốc)
Đoàn công tác đã làm việc với Cục Hợp tác đối ngoại - Uỷ ban chính quyền tỉnh Jeonbuk và thảo luận chuyên sâu về các chủ đề và thủ tục, nội dung và các lĩnh vực đề xuất kế nối hợp tác cấp địa phương. Tỉnh Jeonbuk đánh giá cao việc trao đổi đoàn và chủ trương của tỉnh Quảng Trị trong việc cử đoàn sang thảo luận về chủ trương hợp tác. Hai bên kiến nghị tranh thủ triển khai các hoạt động quảng bá, phát triển du lịch và phát triển nông nghiệp theo hướng công nghiệp. Tỉnh Jeonbuk hay Jeollabuk-do là một tỉnh nằm ở phía Tây Nam Hàn Quốc, diện tích: 8.043 km2; dân số: 1,9 triệu người gồm 6 thành phố và 8 quận. Jeonbuk cách sân bay quốc tế Incheon, Seoul khoảng 300 km. Thủ phủ là thành phố Jeonju, nổi tiếng với các khu nhà truyền thống hanok maeul, ngôi làng với hàng trăm những nóc nhà theo kiến trúc truyền thống, từ những quán café đến những cửa hàng thời trang, đồ công nghệ. Du lịch của tỉnh Jeonbuk là một thế mạnh và các đối tác tỉnh Quảng Trị cần kết nối và khai thác tour, quảng bá lẫn nhau trên các kênh thông tin, website của 2 tỉnh 2 nước.
 


Trong thời gian công tác, đoàn tìm hiểu thêm về Trung tâm trợ giúp lao động và phụ nữ Hàn Quốc đặt tại Uỷ ban chính quyền tỉnh Jeonbuk: trung tâm này hoạt động rất hiệu quả hỗ trợ về các dịch vụ tư vấn, bảo trợ lãnh sự, ngôn ngữ… cho lao động và cô dâu nước ngoài sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc và tỉnh Jeonbuk nói riêng, trong đó có hỗ trợ kịp thời kể cả lao động Việt Nam lưu trú, ở lại bất hợp pháp

Thông qua các cơ quan chính quyền, đặc biệt là cơ quan đối ngoại tỉnh Jeonbuk, đoàn công tác hy vọng sẽ từng bước kết nối để giới thiệu các nhà đầu tư tiềm năng của tỉnh Jeonbuk và của Hàn Quốc đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Quảng Trị.
 

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  Lời ngỏ
Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị được thành lập ngày 12/02/2003 theo Quyết định số 24/2003/QĐ 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây