Tiếp và làm việc với Giám đốc Điều hành tổ chức Peace Trees VietNam tại Hoa Kỳ

Thứ tư - 17/01/2018 14:50
Sáng ngày 16/01/2018, đồng chí Nguyễn Đức Quang, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đã tiếp và làm việc với bà Mary Claire Yunker, Giám đốc Điều hành tổ chức Peace Trees VietNam.
Tiếp và làm việc với Giám đốc Điều hành tổ chức Peace Trees VietNam tại Hoa Kỳ
Tại buổi làm việc, Bà Mary Claire Yunker đã đánh giá cao sự quan tâm, hỗ trợ của Sở Ngoại vụ cho các chương trình, dự án do Tổ chức Peace Trees VietNam triển khai tại tỉnh Quảng Trị từ năm 1995, đặc biệt là dự án “Đội Rà phá bom mìn lưu động Quảng Trị (Dự án EOD/PTVN)” hoạt động từ năm 2003 đến nay. Năm 2017, với sự tài trợ của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và sự hợp tác của tổ chức Golden West cho mục đích nâng cao năng lực đáp ứng các tiêu chuẩn về rà phá bom mìn quốc tế, phục vụ công tác rà phá bom mìn nhân đạo dài hạn, toàn thể nhân viên Dự án EOD/PTVN đã được đào tạo IMAS EOD bậc 1 và 2, đặc biệt là IMAS bậc 3 cho 09 nhân viên kỹ thuật nòng cốt của dự án (Đội trưởng, Đội phó và Giám sát kỹ thuật). Bà Mary Claire Yunker cũng vui mừng thông báo dự án EOD/PTVN năm 2018 đã được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ phê duyệt với tổng ngân sách năm 2018 là 1.086.400 USD (không bao gồm ngân sách tập huấn của Golden West cho Dự án EOD/PTVN). Năm 2018, Dự án EOD/PTVN gồm có 02 Đội rà phá bom mìn lưu động và 04 Đội rà phá hiện trường. Với những kiến thức chuyên sâu về bom mìn đã được đào tạo, Bà Mary Claire Yunker tin tưởng rằng Dự án EOD/PTVN sẽ triển khai hiệu quả, góp phần giảm thiểu nguy cơ bom mìn cho người dân địa phương, đem lại đất sạch cho người dân canh tác, xây dựng cơ sở hạ tầng đảm bảo đời sống an toàn, phục vụ phát triển kinh tế xã hội.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Quang bày tỏ sự cảm ơn đối với Tổ chức Peace Trees VietNam và cá nhân bà Mary Claire Yunker đã hỗ trợ, đồng hành với tỉnh Quảng Trị trong hơn 20 năm qua, và cam kết sẽ phối hợp, hợp tác chặt chẽ trong quá trình triển khai dự án tại tỉnh Quảng Trị trong thời gian tới.

Nguồn tin: LSVK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  Lời ngỏ
Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị được thành lập ngày 12/02/2003 theo Quyết định số 24/2003/QĐ 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây