Tỉnh trưởng tỉnh Mukdahan, Vương quốc Thái Lan thăm và làm việc tại Quảng Trị

Thứ năm - 26/12/2019 16:29
Trong khuôn khổ chuyến thăm của Đoàn lãnh đạo cấp cao tỉnh Mukdahan, Vương quốc Thái Lan do ông Cha Dăn Sị Ri Mát, Tỉnh trưởng tỉnh Mukdahan làm trưởng đoàn tại Quảng Trị từ ngày 24/12 - 25/12/2019, sáng ngày 25/12, đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính chủ trì tiếp và làm việc với đoàn, cùng tham dự có bà Nguyễn Triều Thương, Giám đốc Sở Ngoại vụ và đại diện lãnh đạo cơ quan, đơn vị liên quan.
Tỉnh trưởng tỉnh Mukdahan, Vương quốc Thái Lan thăm và làm việc  tại Quảng Trị
Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã thông tin đến đoàn công tác tỉnh Mukdahan về điều kiện tự nhiên, những thế mạnh, tiềm năng và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Trị. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: gần 15 năm qua, tỉnh Quảng Trị và tỉnh Mukdahan đã có nhiều bước tiến trong quan hệ hữu nghị và hợp tác trên nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội, trong đó đã tổ chức nhiều chuyến thăm, gặp gỡ và làm việc giữa lãnh đạo hai tỉnh, giữa các Sở, ban, ngành và các doanh nghiệp nhằm trao đổi kinh nghiệm, khảo sát các tiềm năng, thế mạnh phục vụ cho các hoạt động xúc tiến du lịch, đầu tư, thương mại góp phần phát triển kinh tế - xã hội của mỗi tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị luôn mong muốn 2 tỉnh dựa vào lợi thế của Hành lang kinh tế Đông Tây (EWEC) để tăng cường hợp tác trên tất cả các lĩnh vực, trong đó ưu tiên các lĩnh vực về đầu tư, thương mại, du lịch, giáo dục và đào tạo, y tế, lao động, giao thông - vận tải…Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính tin tưởng rằng, kết quả chuyến thăm và làm việc của đoàn lãnh đạo cấp cao tỉnh Mukdahan lần này sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa tỉnh Quảng Trị với tỉnh Mukdahan; đồng thời đưa ra những đề xuất tăng cường hợp tác giữa hai tỉnh trong thời gian tới, trong đó ưu tiên hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, hợp tác chế biến, xuất nhập khẩu các sản phẩm từ gỗ rừng trồng, chế biến thủy hải sản. Các ngành chức năng cần hỗ trợ và tạo điều kiện quảng bá, khuyến khích việc hợp tác du lịch trên Hành lang kinh tế Đông - Tây; cùng nhau nghiên cứu để đưa ra giải pháp cho phép phương tiện vận chuyển cá nhân của mỗi tỉnh được phép lưu thông vào các khu, điểm du lịch của nhau…

Thay mặt đoàn lãnh đạo cấp cao tỉnh Mukdahan, ông Cha Dăn Sị Ri Mát, Tỉnh trưởng tỉnh Mukdahan trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Quảng Trị, thông tin thêm về tiềm năng, thế mạnh và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Mukdahan. Ông cũng bày tỏ đồng quan điểm với Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị trong việc khai thác tốt lợi thế Hành lang kinh tế Đông - Tây sẽ thúc đẩy phát triển mạnh mẽ thương mại, đầu tư, du lịch và dịch vụ của mỗi bên. Một trong những thế mạnh của tỉnh Mukdahan là phát triển du lịch với hơn 2 triệu lượt khách đến tham quan mỗi năm. Ngoài ra, tỉnh Mukdahan có sản phẩm nổi tiếng là bò Khô Khủn chất lượng thơm ngon, mong muốn mở rộng thị trường sang tỉnh Quảng Trị, và ngược lại, người dân Mukdahan nói riêng cũng người dân 20 tỉnh vùng Đông Bắc Thái Lan nói chung mong muốn được thưởng thức các loại hải sản tươi ngon như tôm hùm, cua, ghẹ… đến từ Quảng Trị. Năm 2020, tỉnh Mukdahan kỷ niệm 250 năm thành lập tỉnh, Tỉnh trưởng Cha Dân Sị Ri Mát trân trọng mời Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị và các sở, ngành của tỉnh sang dự lễ và có các hoạt động giao lưu hợp tác thúc đẩy phát triển thương mại, đầu tư, du lịch, văn hóa…, nhằm thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai tỉnh, hai nước. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã nhận lời mời này.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Quảng Trị, đoàn lãnh đạo cấp cao tỉnh Mukdahan đã đến thăm địa đạo Vịnh Mốc, Trung tâm hành hương Đức Mẹ La Vang và nhà máy điện mặt trời LIG Quảng Trị./.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  Lời ngỏ
Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị được thành lập ngày 12/02/2003 theo Quyết định số 24/2003/QĐ 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây