Triển lãm ảnh kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ (1995-2020)

Thứ hai - 13/07/2020 14:48
Ngày 11/7, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh, được sự cho phép của UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ phối hợp với các Sở: Thông tin và Truyền thông, Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Hoa Kỳ - Việt Nam. Tham dự buổi lễ có Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trần Huy; Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lê Hồng Sơn, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan. Về phía Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam có Thiếu tá Chuck Casey, Tùy viên Thủy quân lục chiến - Đại diện cho Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam tại sự kiện quan trọng này.
Triển lãm ảnh kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ (1995-2020)
Đây là triển lãm ảnh đầu tiên về hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ tại Quảng Trị cũng như quy mô cấp tỉnh thành của Việt Nam. 50 tác phẩm nhiếp ảnh có chất lượng cao được chọn lựa trưng bày, thể hiện sinh động mối quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ, Quảng Trị - Hoa Kỳ thông qua hoạt động ngoại giao nhà nước, hợp tác kinh tế, hỗ trợ nhân đạo, hỗ trợ giáo dục, khắc phục hậu quả chiến tranh… 

Quan hệ ngoại giao, hợp tác giữa Quảng Trị và Hoa Kỳ được chú trọng, nhất là các hoạt động hợp tác vì hòa bình, nhân đạo… Từ năm 1996 đến nay, Chính phủ Hoa Kỳ đã hỗ trợ tỉnh Quảng Trị thông qua các tổ chức quốc tế và phi chính phủ nước ngoài, triển khai các chương trình/dự án trong các lĩnh vực khắc phục hậu quả bom mìn, hỗ trợ người khuyết tật, ứng phó biến đổi khí hậu, trao đổi giáo dục và văn hóa, xây dựng trường học, trạm y tế, phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai…

Phát biểu khai mạc triển lãm, Chủ tịch UBND tỉnh  Võ Văn Hưng đánh giá cao ý tưởng và công tác chuẩn bị và tổ chức triển lãm, đồng thời nhấn mạnh Quảng Trị là địa phương tiêu biểu trong hợp tác quốc tế với các đối tác Hoa Kỳ và mong muốn mối quan hệ hợp tác này trong thời gian tới sẽ gặt hái được thêm nhiều kết quả hơn. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng khẳng định: “Những bức ảnh ở đây không chỉ ghi lại những khoảnh khắc, những sự kiện một cách chân thực, ấn tượng nhất mà còn thể hiện sự đồng cảm, sẻ chia, kết nối, tạo dựng niềm tin và thêm trân quý giá trị hòa bình, hữu nghị và hợp tác. Tôi tin rằng, đằng sau mỗi bức ảnh này là những câu chuyện đầy ý nghĩa, nhân văn về tình hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ nói chung, tỉnh Quảng Trị và các đối tác Hoa Kỳ nói riêng.”

Thiếu tá Chuck Casey - Tùy viên Thủy quân lục chiến, đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam nhấn mạnh rằng, hợp tác và ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ chưa bao giờ tốt đẹp như ngày hôm nay.
 Triển lãm ảnh sẽ góp phần tăng cường hiểu biết, giao lưu và hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Trị nói riêng với Hoa Kỳ. Triển lãm ảnh sẽ diễn ra đến hết ngày 13/7/2020.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Lời ngỏ
Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị được thành lập ngày 12/02/2003 theo Quyết định số 24/2003/QĐ 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây