Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành quy định quản lý thống nhất các hoạt động đối ngoại của tỉnh Quảng Trị

Thứ ba - 28/04/2020 09:07
Ngày 30/3/2020 Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Quyết định số 1737/-QĐ/TU về Quy định quản lý thống nhất các hoạt động đối ngoại của tỉnh Quảng Trị, thay thế Quyết định số 262-QĐ/TU ngày 06/6/20006 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Quyết định 1737 gồm 04 Chương, 19 Điều và 06 Biễu mẫu Báo cáo.

Chương 1 gồm 2 điều quy định về Đối tượng, phạm vi điều chỉnh và Nguyên tắc Đảng lãnh đạo và quản lý thống nhất các hoạt động đối ngoại. 

Chương II là Thẩm quyền quyết định gồm 4 điều quy định về Những hoạt động đối ngoại cần xin ý kiến Trung ương; Thẩm quyền quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Ban Thường vụ Tỉnh ủy ủy quyền cho Thường trực Tỉnh ủy , Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh và các ban đảng, đảng ủy trực thuộc Đảng bộ tỉnh. 

Chương III là quy trình và lề lối làm việc, gồm 12 điều, cụ thể: các nội dung liên quan đến hoạt động đối ngoại tại địa phương thuộc thẩm quyền của Trung ương, cấp tỉnh; Việc đề nghị lãnh đạo tỉnh mời và đón tiếp khách quốc tế đến thăm và làm việc tại địa phương;  việc phóng viên nước ngoài đăng ký phỏng vấn lãnh đạo tỉnh; Việc ký kết và thực hiện các thỏa thuận quốc tế; Việc tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế; Tiếp nhận các hình thức khen thưởng của tổ chức, cá nhân nước ngoài trao tặng; Khen thưởng đối với tổ chức, cá nhân nước ngoài có đóng góp xuất sắc đối với địa phương; Về xây dựng và trình duyệt kế hoạch hoạt động đối ngoại hàng năm thuộc thẩm quyền của Trung ương, của tỉnh và đặc biệt là về tổ chức và quản lý các đoàn đi công tác nước ngoài, trong đó đề cập cụ thể đầu mối theo dõi, quản lý việc đi nước ngoài, Nguyên tắc tổ chức và quản lý các đoàn đi công tác nước ngoài và Quy trình, hồ sơ và thời hạn giải quyết cho cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh đi công tác nước ngoài. 

Chương IV là Điều khoản thi hành.

Trong quá trình tổ chức và thực hiện Quy định quản lý thống nhất các hoạt động đối ngoại của tỉnh Quảng Trị, nếu có khó khăn, vướng mắc đề nghị phản ánh về Sở Ngoại vụ để được hướng dẫn./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  Lời ngỏ
Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị được thành lập ngày 12/02/2003 theo Quyết định số 24/2003/QĐ 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây