Hội nghị ký kết giao ước thi đua Khối các cơ quan tham mưu, tổng hợp năm 2020

Thứ sáu - 15/05/2020 20:25
Ngày 14/5/2020, đồng chí Nguyễn Đức Quang, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đã tham dự Hội nghị phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2020 của Khối các cơ quan tham mưu, tổng hợp do Sở Nội vụ-Trưởng khối tổ chức . Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo Ban Thi đua - khen thưởng tỉnh, đại diện Lãnh đạo và các cán bộ phụ trách công tác thi đua khen thưởng của 13 cơ quan, đơn vị thuộc Khối tham mưu, tổng hợp.
Hội nghị ký kết giao ước thi đua Khối các cơ quan tham mưu, tổng hợp năm 2020
Trên cơ sở Công văn 666/UBND-NC ngày 25/2/2020 của UBND tỉnh về phân Khối thi đua, Hội nghị đã tiến hành thảo luận, thông qua Chương trình công tác và Kế hoạch tổ chức thực hiện phong trào thi đua và Bản Giao ước thi đua năm 2020 của Khối các cơ quan tham mưu, tổng hợp. Phong trào thi đua  năm 2020 trong toàn khối được thống nhất phát động với chủ đề: “Đồng lòng quyết tâm, thi đua về đích” tập trung vào các nội dung chính: (1) Đẩy mạnh và đổi mới công tác thi đua, khen thưởng (2) Quyết tâm hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị trong khối (3) Tổ chức tốt Hội nghị  điển hình tiên tiến các cấp tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh lần thứ V. (4) Phát huy phong trào nghiên cứu khoa học, ứng dụng đề tài, sáng kiến vào lĩnh vực công tác. (5) Tích cực cải tiến công tác quản lý, lề lối làm việc; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính theo Nghị quyết 01-NQ/TU của Tỉnh ủy.

Bên cạnh nhiệm vụ chính là triển khai sâu rộng phong trào thi đua  thực hiện nhiệm vụ chính trị của Khối, các đơn vị trong khối cũng cam kết thực hiện tốt nhiều phong trào  khác như: (6) Đẩy mạnh việc thi đua, học tập và làm theo đạo đức Hồ Chí Minh (7) Thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng (8) Đẩy mạnh phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc Tham gia hưởng ứng các phong trào văn hóa, văn nghệ, các hoạt động xã hội, từ thiện. (9) Củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng thi đua khen thưởng của từng cơ quan, đơn vị.

Cuối Hội nghị, 13 cơ quan, đơn vị thuộc Khối tham mưu, tổng hợp đã ký kết giao ước thi đua hoạt động năm 2020 giữa các cơ quan, đơn vị.

Mặc dù, Hội nghị ký kết giao ước thi đua Khối tham mưu tổng hợp được tổ chức muộn hơn so với thường lệ do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng với nội dung được xác định cụ thể, thiết thực, phong trào thi đua năm 2020 được phát động đến các cơ quan, đơn vị và toàn thể CB, CC, VC và người lao động trong khối, sẽ tạo không khí thi đua sôi nổi, phát huy tinh thần trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, góp phần thực hiện thắng lợi khẩu hiệu “Thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020” trong toàn Khối.

Nguồn tin: Văn phòng