Chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2017: Thắp sáng đường quê, ra quân dọn dẹp vệ sinh

Thứ hai - 13/11/2017 14:13
Các đoàn viên, thanh niên lắp đặt bóng đèn trên các trục đường.
Các đoàn viên, thanh niên lắp đặt bóng đèn trên các trục đường.
Ngày 12/11/2017, Liên Chi đoàn Sở Công thương, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Chương trình “Tình nguyện mùa đông 2017” tại xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong (Quảng Trị).
Tham gia chiến dịch tình nguyện, với gần 50 đoàn viên thanh niên các đơn vị cùng người dân địa phương đã thực hiện công trình kéo 1 km đường điện trên 3 tuyến đường chính, dựng 17 trụ điện và lắp bóng chiếu sáng trên các trục đường thôn, xóm tại xã Triệu Phước, Triệu Phong. Bên cạnh đó, các đoàn viên thanh niên còn tổ chức phát quang, vệ sinh đường làng ngõ xóm các tuyến đường vừa lắp đặt đèn chiếu sáng; Tuyên truyền về các chủ trương, chính sách và pháp luật của Nhà nước về an toàn điện, bảo vệ công trình lưới điện điện. Sau khi công trình hoàn thành đã bàn giao cho nhân dân địa phương quản lý, bảo vệ để tuyến đường luôn được chiếu sáng.
87654321 9

Các trục đường quê được thắp sáng, là việc ý nghĩa, góp phần quan trọng trong cuộc xây dựng nông thôn mới.

Hiệu quả của chương trình tình nguyện không chỉ thắp sáng đường quê, ngỏ xóm, đảm bảo an ninh trật tự địa phương, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân vào ban đêm được thuận lợi mà còn là sự đồng thuận vào cuộc của chính quyền địa phương và sự đoàn kết người dân địa phương, qua đó góp phần làm thay đổi diện mạo của thôn xóm.
Đồng chí Võ Đình Vũ - Bí thư Chi đoàn Sở Công Thương Quảng Trị, cho biết: Chiến dịch tình nguyện mùa đông là một trong những hoạt động trọng tâm nhất của tuổi trẻ Chi đoàn Sở Công Thương và Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị, góp phần cụ thể hoá Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội đoàn khối các cơ quan tỉnh lần thứ VI. Bên cạnh đó, tạo điều kiện thuận lợi để Đoàn viên Thanh niên Chi đoàn Sở Công Thương và Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh được giao lưu, học hỏi, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn, giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, lòng tự hào dân tộc và sự đồng cảm, sẻ chia với những khó khăn, vất vả trong cuộc sống của những người xung quanh mình./.

Tác giả bài viết: Lê Quốc Hùng –PBT Chi đoàn Sở Công Thương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Nghề đan lát mỹ nghệ
Nghề mộc mỹ nghệ
Chế biến gạch tự nhiên
Hội chợ nghề mỹ nghệ
Xuất khẩu đồ mỹ nghệ
Nhà máy gạch không nung
Nhà máy gạch không nung
Hội chợ thương mại ASEAN
Hội chợ nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc
Liên kết website
Tỉ giá ngoại tệ (Vietcombank)
Code Buy Transfer Sell
AUD 16.00 16.00 16.00
CNY 3.00 3.00 3.00
DKK - 3.00 3.00
SAR - 6.00 6.00
THB 657.39 730.43 757.86
USD 23.00 23.00 23.00
sua cua cuondieu khien cua cuon, Đại học Duy Tân, Tuyển sinh Đại học 2017, mặt bằng tầng one verandah,xác minh số điện thoại , thuê thám tử uy tín
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây