Tập huấn về thương mại điện tử cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Thứ năm - 05/09/2019 15:09
Toàn cảnh lớp tập huấn
Ngày 04 và 05/9/2019, Sở Công Thương phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kỹ thuật số (Bộ Công Thương), Dự án “Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0” (Google) tổ chức “Hội nghị tập huấn cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị về thương mại điện tử” nằm trong chương trình trình phát triển thương mại điện tử quốc gia năm 2019.
Đến dự và chỉ đạo chương trình, về phía Sở Công Thương có ông Nguyễn Hữu Hưng - Phó Giám đốc Sở Công Thương, Ông Nguyễn Kỳ Minh, đại diện Cục TMĐT&KTS - Bộ Công Thương (IDEA) và 60 học viên là lãnh đạo, nhân viên phụ trách kinh doanh, marketing, xúc tiến thương mại… của các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn tỉnh.
Tại Lớp tập huấn, các học viên đã được truyền tải kiến thức về Thương mại điện tử và các mô hình; Thương mại điện tử ở Việt Nam và xu hướng phát triển; Lập Kế hoạch kinh doanh cho Thương mại điện tử; Các hệ thống thanh toán và an ninh trong TMĐT; đầu tư cho TMĐT và Cách mạng công nghiệp 4.0 và tác động đến TMĐT…
Qua 02 ngày tập huấn, các học viên nắm được những lý thuyết cơ bản về Thương mại điện tử, làm thế nào để tăng doanh thu, lợi nhuận, tạo được niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu của mình, các kỹ năng về quản lý, giám sát hoạt động Thương mại điện tử, giúp doanh nghiệp trong tỉnh ứng dụng mạnh mẽ hơn nữa TMĐT để phát triển kinh doanh, đặc biệt là trong thời kỳ chuyển đổi số./.

Tác giả bài viết: Tin, ảnh: Linh An