Mời doanh nghiệp tham dự Hội chợ Sial Paris 2016

Thứ hai - 23/05/2016 14:28
Mời doanh nghiệp tham dự Hội chợ Sial Paris 2016

Hội chợ Quốc tế Thực phẩm và Đồ uống SIAL Paris được tổ chức hàng năm tại Paris Nord Villepinte, Pháp là một trong những hội chợ lớn nhất và uy tín hàng đầu thế giới về lĩnh vực thực phẩm và đồ uống. Với tổng diện tích mặt bằng là 250.000 m2, mỗi kỳ Hội chợ thu hút khoảng 6.500 doanh nghiệp tham gia trưng bày từ hơn 100 nước trên thế giới tham gia, đón hơn 155.000 lượt khách đến từ hơn 190 quốc gia trên thế giới tới tham quan và làm việc tại Hội chợ.

Năm 2016, Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương phối hợp với Cơ quan Xúc tiến nhập khẩu từ các nước đang phát triển của Hà Lan (CBI) tổ chức đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ này trong Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2016, nội dung cụ thể như sau:

1. Mục tiêu: Quảng bá hình ảnh quốc gia, hình ảnh doanh nghiệp, thương hiệu Việt; Tăng cường xuất khẩu các mặt hàng thực phẩm của Việt Nam có thế mạnh và khả năng phát triển thị trường xuất khẩu trên Châu Âu; Thúc đẩy mạng lưới tiêu thụ hàng thực phẩm tại thị trường thế giới.

2. Quy mô: khoảng 200 m2 diện tích trưng bày

3. Thời gian: từ ngày 16 đến ngày 20 tháng 10 năm 2016.

4. Địa điểm: tại Paris Nord Villepinte, Paris – Pháp

5. Ngành hàng: rau quả (đóng hộp, đông lạnh, nước ép trái cây), thực phẩm, trong đó ưu tiên các ngành như gạo, điều, dừa, và mật ong.

6. Đối tượng tham gia: các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực rau quả và thực phẩm.

7. Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp: Các doanh nghiệp đăng ký tham gia sẽ được Ban tổ chức đánh giá lựa chọn dựa trên các tiêu chí sau: (1) Năng lực marketing xuất khẩu của doanh nghiệp đối với thị trường Châu Âu, (2) Chất lượng mẫu mã sản phẩm trưng bày đăng ký, (3) Chứng chỉ chất lượng an toàn thực phẩm quốc tế của doanh nghiệp, (4) Năng lực chuyên môn và ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc Pháp) của nhân sự tham gia chương trình. Ngoài ra Ban tổ chức sẽ tính đến sự cân đối giữa các ngành hàng tham gia (số lượng doanh nghiệp mỗi ngành hàng).

8. Chương trình tham dự Hội chợ:

Việc Việt Nam tham dự Hội chợ Quốc tế Thực phẩm và Đồ uống SIAL Paris 2016 do Cục XTTM phối hợp với CBI Hà Lan thực hiện là một trong những hoạt động nhằm xây dựng thương hiệu quốc gia cho ngành thực phẩm Việt Nam tại thị trường Châu Âu. Cùng với sự hỗ trợ hiệu quả của các chuyên gia nước ngoài, công tác tổ chức cho doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ lần này sẽ đổi mới để doanh nghiệp có thể tiếp cận hiệu quả và nhiều hơn các nhà nhập khẩu đến từ khắp nơi trên thế giới đặc biệt là khu vực các thị trường châu Âu, Mỹ. Do đó, trong khuôn khổ chương trình này, các doanh nghiệp sẽ được tiếp cận với:

- Khu gian hàng với không gian mở và nhận diện thống nhất, mang tính chuyên nghiệp cao tạo ấn tượng tới khách tham quan về ngành thực phẩm Việt Nam năng động hướng tới cung cấp các sản phẩm với giá trị gia tăng cao.

- Dịch vụ tư vấn cho từng doanh nghiệp về các hoạt động marketing cho thị trường Châu Âu nói chung và việc tham dự Hội chợ Sial Paris nói riêng; Hướng dẫn xây dựng chiến lược và kế hoạch marketing tốt hơn và phù hợp hơn với thị trường Châu Âu.

- Các khóa tập huấn về kỹ năng tham dự hội chợ triển lãm như cách trưng bày hàng hóa tại Hội chợ, tập quán làm việc… để giúp các doanh nghiệp tiếp cận tốt hơn với đối tượng mua hàng tại khu vực thị trường Châu Âu.

9. Chi phí và đặt cọc

a. Hỗ trợ của Nhà nước: 100% chi phí gian hàng; 100% chi phí trang trí tổng thể khu trưng bày của doanh nghiệp Việt Nam tại Triển lãm; 100% chi phí tuyên truyền quảng bá xuất khẩu, mời khách đến tham quan và giao dịch tại Hội chợ.

b. Chi phí doanh nghiệp phải chịu khi tham gia chương trình:

- 100% các chi phí khác như: xuất nhập cảnh, ăn, ở, đi lại;

- 100% chi phí liên quan đến các khoản thuế về hàng hoá khi tham gia Hội chợ, chi phí gửi hàng.

- Phí sử dụng các dịch vụ tại Hội chợ: phí dịch vụ thuê thêm thiết bị, thu dọn vệ sinh... (phát sinh thực tế tại Hội chợ, nếu có).

Lưu ý: Phí sử dụng các dịch vụ tại Hội chợ (nếu phát sinh thực tế) của Doanh nghiệp sẽ được trừ trực tiếp vào tiền đặt cọc của Doanh nghiệp sau khi kết thúc Hội chợ.

- Chi phí dịch vụ tổ chức, phục vụ Đoàn 6.000.000 đồng/gian. Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu – Cục Xúc tiến thương mại (Đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức, phục vụ Đoàn) sẽ thu chi phí trên từ tiền đặt cọc của các doanh nghiệp tham gia Triển lãm và xuất hóa đơn tài chính cho các doanh nghiệp.

c. Đặt cọc để tham gia Hội chợ:

- Số tiền đặt cọc: Mỗi doanh nghiệp phải đặt cọc 30 triệu đồng/01 gian hàng ngay khi nộp hồ sơ đăng ký tham gia.

- Tài khoản chuyển tiền đặt cọc:

+ Tên tài khoản: Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu

+ Số tài khoản: 0011001510883

+ Tại Sở giao dịch Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại Thương Việt Nam. Địa chỉ: 33 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm, Hà Nội.

- Nội dung chuyển tiền: [Tên doanh nghiệp] đặt cọc tham dự HC Sial Paris 2016.

- Phương thức hoàn trả chi phí đặt cọc:

+ Đối với các doanh nghiệp không được lựa chọn tham gia chương trình: Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu – Cục Xúc tiến thương mại sẽ hoàn trả chi phí đặt cọc cho các doanh nghiệp này trong vòng 20 ngày sau khi có quyết định thành lập Đoàn doanh nghiệp tham gia Triển lãm.

+ Đối với các doanh nghiệp được lựa chọn tham gia chương trình: Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu – Cục Xúc tiến thương mại sẽ tiến hành thanh quyết toán chi phí đặt cọc với các doanh nghiệp thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tham gia chương trình.

+ Trường hợp các doanh nghiệp đã được lựa chọn nhưng hủy tham gia Triển lãm vì bất cứ lý do nào sau ngày 02 tháng 05 năm 2016 (tính theo dấu công văn đến) sẽ không được hoàn trả chi phí đặt cọc. Phần chi phí này sẽ được Ban tổ chức sử dụng để bù đắp chi phí Nhà nước đã thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp thuê mặt bằng, dàn dựng gian hàng, trang trí tổng thể và tuyên truyền quảng bá.

10. Các nghĩa vụ của doanh nghiệp khi tham gia chương trình: Thực hiện nghiêm chỉnh những nội dung trong Bản cam kết tham gia chương trình (mẫu 4 đính kèm).

11. Yêu cầu về hồ sơ đăng ký tham gia chương trình:

(1) Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y bản chính, đóng dấu đơn vị);

(2) Đơn đăng ký tham dự (mẫu 1);

(3) Danh sách nhân sự (mẫu 2);

(4) Đăng ký giới thiệu thông tin trên Catalogue của Hội chợ (mẫu 3);

(5) Cam kết tham gia chương trình (mẫu 4).

 

(6) Bản sao các chứng chỉ chất lượng an toàn thực phẩm quốc tế của doanh nghiệp
 Download bộ Hồ sơ đăng ký tham dự chương trình tại đây

 

 

Lưu ý: Doanh nghiệp khi đăng ký tham gia, gửi thêm 01 bản mềm Hồ sơ tham dự về địa chỉ:linhdt.vietrade@gmail.com và trangvietrade@gmail.com (bao gồm cả ảnh sản phẩm để đăng trên catalogue của Hội chợ). Hồ sơ đăng ký nếu thiếu một trong những văn bản trên sẽ bị loại.
 12. Thời hạn đăng ký tham gia: trước ngày 15 tháng 04 năm 2016. Do số lượng gian hàng có hạn, Cục XTTM sẽ đánh giá, lựa chọn doanh nghiệp tham gia chương trình và sẽ thông báo chính thức tới Quý doanh nghiệp ngay sau khi danh sách các doanh nghiệp tham gia được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

 

 

Các đơn vị quan tâm đề nghị gửi hồ sơ về:

Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu (Promocen) - Cục Xúc tiến thương mại

Tầng 5, 20 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

Tel: 04. 39364792 (máy lẻ 121)    Fax: 04. 39369491/4793

Người liên hệ: Anh Đinh Tường Linh ( linhdt.vietrade@gmail.com);

Chị Nguyễn Thị Thu Trang ( trangvietrade@gmail.com)./.

Nguồn tin: VIETRADE

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Nghề đan lát mỹ nghệ
Nghề mộc mỹ nghệ
Chế biến gạch tự nhiên
Hội chợ nghề mỹ nghệ
Xuất khẩu đồ mỹ nghệ
Nhà máy gạch không nung
Nhà máy gạch không nung
Hội chợ thương mại ASEAN
Hội chợ nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc
Liên kết website
Tỉ giá ngoại tệ (Vietcombank)
Code Buy Transfer Sell
AUD 16.00 16.00 16.00
CNY 3.00 3.00 3.00
DKK - 3.00 3.00
SAR - 6.00 6.00
THB 660.78 734.20 761.78
USD 23.00 23.00 23.00
sua cua cuondieu khien cua cuon, Đại học Duy Tân, Tuyển sinh Đại học 2017, mặt bằng tầng one verandah,xác minh số điện thoại , thuê thám tử uy tín
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây