Tổ chức thành công các phiên chợ hàng Việt về nông thôn năm 2015

Thứ hai - 11/01/2016 16:59
Bán hàng bình ổn giá tại Phiên chợ Hàng Việt về nông thôn
Bán hàng bình ổn giá tại Phiên chợ Hàng Việt về nông thôn
hực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia và tỉnh; hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động; được sự quan tâm, chỉ đạo của Cục xúc tiến Thương mại, Sở Công Thương và UBND các huyện; năm 2015 Trung tâm Khuyến công và XTTM phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức thành công 6 phiên chợ hàng Việt về nông thôn tại xã Gio An, xã Trung Giang và thi trấn Cửa Việt (huyện Gio Linh); thị trấn Cửa Tùng, xã Vĩnh Nam (huyện Vĩnh Linh); xã Hải Quế (huyện Hải Lăng).
Mỗi phiên chợ được diễn ra trong vòng 3 ngày, với sự tham gia của 10 doanh nghiệp, quy mô 20 gian hàng tiêu chuẩn. Các mặt hàng trưng bày, giới thiệu tại phiên chợ đa dạng, phong phú được sản xuất trong nước như hàng tiêu dùng thiết yếu phục vụ đời sống; bột giặt, các loại nước xả, áo quần thời trang; thực phẩm, đồ uống, đồ dùng học tập, bánh kẹo, dịch vụ viễn thông…
Nhìn chung, Phiên chợ đã thu hút sự quan tâm rất lớn của người dân địa phương; phần lớn người dân đến phiên chợ rất hào hứng về các hoạt động tại phiên chợ và lựa chọn được những sản phẩm có uy tín, chất lượng với giá cả phù hợp nhất. Tại phiên chợ, các doanh nghiệp đã tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá, giới thiệu sản phẩm; tổ chức các hoạt động khảo sát, nắm bắt thị hiếu của người tiêu dùng khu vực nông thôn để đảm bảo phát triển sản phẩm, dịch vụ phục vụ tốt hơn cho bà con nhân dân. Đồng thời, đây là cơ hội cho các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác, tìm kiếm thị trường, phát triển đại lý, mở rộng hợp tác sản xuất, kinh doanh, tạo đà thúc đẩy phát triển KT- XH của địa phương. Tại các phiên chợ, Trung tâm đã vận động các doanh nghiệp tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc và có ý chí vươn lên trong học tập.
Năm 2016, Trung tâm đã xây dựng kế hoạch và dự kiến tổ chức 08 phiên chợ hàng Việt về nông thôn tại xã Vĩnh Lâm (huyện Vĩnh Linh); thị trấn Gio Linh (huyện Gio Linh); xã Triệu Trạch, xã Triệu An (huyện Triệu Phong); thị trấn Cam Lộ, xã Cam Thành (huyện Cam Lộ); xã Hải Thượng, xã Hải Thọ (huyện Hải Lăng) và 01 phiên chợ hàng Việt về miền núi tại xã Hải Thái (huyện Gio Linh). 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Nghề đan lát mỹ nghệ
Nghề mộc mỹ nghệ
Chế biến gạch tự nhiên
Hội chợ nghề mỹ nghệ
Xuất khẩu đồ mỹ nghệ
Nhà máy gạch không nung
Nhà máy gạch không nung
Hội chợ thương mại ASEAN
Hội chợ nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc
Liên kết website
Tỉ giá ngoại tệ (Vietcombank)
Code Buy Transfer Sell
AUD 16.00 16.00 16.00
CNY 3.00 3.00 3.00
DKK - 3.00 3.00
SAR - 6.00 6.00
THB 660.78 734.20 761.78
USD 23.00 23.00 23.00
sua cua cuondieu khien cua cuon, Đại học Duy Tân, Tuyển sinh Đại học 2017, mặt bằng tầng one verandah,xác minh số điện thoại , thuê thám tử uy tín
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây